Bạn có thể đặt 1 câu hỏi hoặc duyệt các tư vấn để lựa chọn sản phẩm tốt nhất | www.dodiencaocap.com
Hãy thử tìm kiếm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi.
Trân trọng cảm ơn.

---------
Xin vui lòng
gõ tiếng việt có dấu

Dùng ổn áp có tốn điện hơn không?

1 thích 0 không thích
Hiện tại gia đình em có 1 vài các thiết bị sau.

1 điều hòa, 1 tủ lạnh, 1 PC và các loại đèn+quạt

Em dùng ổn áp nào thì đủ và khi dùng ổn áp có tốn điện hơn bình thường không?
đã hỏi 14 Tháng 8, 2012 trong Tư vấn sản phẩm bởi Khách

1 câu trả lời

1 thích 0 không thích
 
Câu trả lời hay nhất

1. Để mua một máy ổn áp vừa ý bạn nên quan tâm đến mấy vấn đề sau:

- Công suất máy: công suất phải lớn hơn tổng công suất tải trong gia đình bạn.

P(tổng) = 2500VA(máy điều hòa 12000BTU) + 300VA (tủ lạnh) + 600VA (nồi cơm) + 300VA (PC) + 300VA(đèn, quạt các loại) = 4000VA = 4KVA.

- Dải điện áp làm việc: dải điện áp làm việc phải thấp hơn điện áp lưới lúc thấp nhất, như vậy lúc nào đầu ra ổn áp cũng đảm bảo đủ 220V. Tuy nhiên tất cả các máy ổn áp khi điện áp đầu vào càng giảm thì công suất máy cũng giảm theo tỷ lệ tương ứng. Vì vậy để ổn áp không bị quá tải kể cả khi bạn sử dụng tất cả tải trong nhà tại thời điểm điện lưới thấp nhất (ví dụ 150V) bạn cần mua máy có công suất như sau:

P(danh định) = 4(KVA) /150(V) x 220(V) = 5.866KVA (chọn máy 6KVA)

2. Trên thị trường có nhiều loại ổn áp, bạn nên chọn mua ổn áp Ruler vì Ruler được thiết kế đủ công suất, chất lượng tốt, bảo hành dài hạn và giá cả rất cạnh tranh.

3. Sử dụng ổn áp có tốn điện không?

Bản thân ổn áp không sinh ra điện và cũng không tiêu tốn điện, có chăng chỉ một phần rất nhỏ tổn hao không tải. Ổn áp Ruler được thiết kế với vật liệu là tôn silic đẳng hướng cao cấp hiệu suất cao, trang bị kỹ thuật xử lý nhiệt tiên tiến nên tổn hao cực nhỏ (chỉ 0,1%) vì vậy sử dụng ổn áp không tốn điện. Tuy nhiên khi chưa có ổn áp nhiều thiết bị không hoạt động được hoặc hoạt động không đủ công suất (ví dụ quạt quay yếu, đèn tối, tủ lạnh, điều hòa không mát...). Khi có ổn áp các thiết bị đều hoạt động tốt với 100% công suất thiết kế, vì vậy thông thường khi mua ổn áp về dùng nhiều gia đình thấy tiền điện tăng lên ngỡ rằng ổn áp ăn điện nhưng thực tình không phải thế. Có ổn áp thiết bị sẽ hoạt động tốt hơn, bền hơn, đáp ứng đủ tính năng vận hành song người dùng cũng cần lưu ý sử dụng điện hợp lý để không tăng hóa đơn tiền điện.

đã trả lời 14 Tháng 8, 2012 bởi Khách
được bầu chọn là câu hỏi hay nhất 11 Tháng 4, 2013 bởi admin
www.dodiencaocap.com | Ổn áp Ruler | Ổn Áp tốt nhất
...