Liên hệ với chúng tôi

Hướng dẫn sử dụng ổn áp Ruler thế hệ 2

Mô tả mặt trước ổn áp Ruler thế hệ 2


Ổn áp Ruler thế hệ 2 với kiểu dáng hiện đại

Đồng hồ số tích hợp hiển thị thông báo trạng thái

- Khi bật aptomat nguồn nếu điện áp lưới thấp dưới 40V đồng hồ sẽ hiển thị chữ “U-Lo” để báo điện áp vào quá thấp và máy sẽ không đóng điện cho đến khi điện áp lưới cao hơn 40V.

- Khi bật aptomat nguồn nếu điện áp lưới cao hơn 270V đồng hồ sẽ hiển thị chữ điện áp vào   để báo điện áp vào quá cao và máy sẽ không đóng điện cho đến khi điện áp lưới thấp hơn 270V.

- Khi bật aptomat nguồn, nếu điện áp lưới nằm trong khoảng từ 40V đến 270V thì máy sẽ đóng điện, đồng hồ hiển thị “P-[chữ số chỉ công suất danh định của máy]” để báo công suất máy, sau đó 4 ký tự đầu sẽ hiển thị điện áp ra, 4 ký tự sau hiển thị dòng điện làm việc của máy   .

- Khi điện áp vào thấp hơn 100V đồng hồ báo điện áp sẽ nhấp nháy hiển thị xen kẽ điện áp vào / điện áp ra theo chu kỳ 5s / 20s.

- Khi máy chạy ở chế độ ổn dòng, đồng hồ chỉ dòng điện sẽ nhấp nháy.

- Khi máy cắt điện ra bảo vệ quá áp, đồng hồ điện áp sẽ hiển thị điện áp vào để người dùng biết điện áp vào đang cao, đồng thời đồng hồ dòng hiển thị chữ “OFF” để báo rằng điện ra đang bị cắt.  . Nếu điện áp lưới giảm xuống dưới 270V máy sẽ tự đóng điện ra.

- Khi máy cắt điện ra do bị lỗi hoặc do bảo vệ quá dòng, bốn ký tự đầu sẽ hiển thị chữ “Err” báo lỗi, bốn ký tự sau sẽ hiển thị số lỗi: 0, 1, 2, 3, 4, 5.

           “Err   0” - Lỗi chập tải đầu ra

            “Err   1” - Lỗi quá 110% dòng định mức

             “Err   3” - Lỗi quá 130% dòng định mức    

            “Err   3” - Lỗi quá 200% dòng định mức    

            “Err   4” - Lỗi hệ thống điều khiển của ổn áp

            “Err   5” - Lỗi không có điện áp ra

Đèn báo output: đèn output sáng khi máy cấp điện ra và ngược lại khi sự cố, máy cắt điện ra thì đèn tắt.

Đèn power: đèn power sáng khi máy được cấp nguồn điện.

Aptomat nguồn: aptomat nguồn dùng để tắt bật nguồn cấp cho ổn áp. Trong trường hợp xấu nhất mọi tính năng bảo vệ bị vô hiệu thì aptomat nguồn sẽ là khâu bảo vệ cuối cùng để cắt điện tách máy ổn áp ra khỏi lưới điện đảm bảo không bị chập cháy.

Mô tả hộp đấu dây của máy

 1. Công tắc tắt bật chế độ ổn định dòng điện: Khi gạt công tắc sang phía “ON” sẽ kích hoạt chức năng ổn định dòng điện của máy ổn áp. Khi gạt công tắc sang phía “OFF” là tắt chức năng ổn định dòng điện.

2. Cọc đấu dây điện vào (dây lửa - L)

3. Cọc đấu dây điện vào (dây mát - N)

4. Cọc đấu dây điện ra 220V (dây lửa 220V ra)

5. Cọc đấu dây điện ra 100V (dây lửa 100V ra)

6. Cọc đấu dây điện ra 0V (dây mát ra)

Hướng dẫn lắp đặt máy

1. Chọn vị trí thích hợp để lắp máy: nên chọn góc ít người qua lại để không bị vướng khi vận hành. Nơi lắp đặt máy phải đảm bảo khô ráo, thoáng mát, tiện quan sát và dễ thao tác.

2. Chọn dây dẫn đủ lớn để lắp điện vào, điện ra cho máy, đảm bảo máy hoạt động đủ công suất, không sụt áp gây tiêu hao điện trên đường dây và không bị chập cháy khi sử dụng. Nếu dây dẫn bằng đồng của các thương hiệu uy tín có thể tính toán cỡ dây theo cách mỗi KVA công suất máy ứng với 1mm2 dây dẫn.

Ví dụ: Máy 5KVA lắp dây có tiết diện tối thiểu 5mm2.

3. Nên dùng đầu cos để lắp dây vào các đầu cọc của máy để đảm bảo tiếp xúc tốt, tránh mô ve có thể gây cháy làm hỏng máy và gây hỏa hoạn.

4. Tắt aptomat trên mặt máy, đấu dây cấp điện vào máy vào hai cọc điện vào (input), chú ý đấu đúng dây lửa vào cọc điện vào 220V, dây mát vào cọc điện vào 0V để đảm bảo an toàn khi vận hành. Lấy điện ra tải từ các cọc điện ra (output) 0V và 100V, 220V tương ứng.

5. Để đảm bảo an toàn khi sử dụng, luôn đấu dây tiếp địa nối vỏ máy với đất trước khi vận hành máy.

6. Tắt cầu dao cấp điện cho tải, bật aptomat trên mặt máy, nếu máy chạy ổn định sau khi thông báo công suất đồng hồ sẽ hiện điện áp ra 220V và dòng điện làm việc 0.0A. Khi đó ta mới bật lần lượt các cầu dao để đóng điện ra từng tải.

Lưu ý khi sử dụng

1. Khi có sự cố điện áp làm điện áp ra cao, tùy theo từng cấp độ máy sẽ cắt điện ra nhanh hoặc chậm. Sau khi hết sự cố máy sẽ tự đóng điện trở lại.

2. Khi có sự cố về chập tải hoặc quá dòng, tùy theo mức độ máy sẽ cắt điện ra nhanh hay chậm. Trong trương hợp này người dùng phải khắc phục sự cố (giảm tải hoặc tách tải bị chập ra khỏi máy) rồi tắt aptomat trên mặt máy sau đó bật lại để reset máy.

3. Khi điện áp vào thấp hơn 100V đồng hồ báo điện áp sẽ báo xen kẽ điện áp ra, điện áp vào (nhấp nháy) để người dùng biết.

4. Khi máy chạy cận tải, nếu bật chế độ ổn dòng máy sẽ làm việc theo chế độ ổn dòng để duy trì cấp điện cho tải, khi đó điện ra sẽ thay đổi trong khoảng từ 190V-220V và đồng hồ đo dòng điện sẽ nhấp nháy.

5. Khi máy kích hoạt chế độ bảo vệ và cắt điện áp ra thì sẽ đồng thời báo lỗi trên đồng hồ. Người dùng căn cứ theo thông báo để biết lỗi để khắc phục.

RIM.,JSC