Liên hệ với chúng tôi

Hướng dẫn sử dụng bộ đổi điện Ruler

 

Hướng dẫn sử dụng:

1. Sử dụng bộ đổi điện Ruler Inverter như thế nào?

- Bộ đổi điện Ruler Inverter có hai dây đen, đỏ để nối điện accu, một phích cắm điện vào lưới điện 220V để cấp điện cho máy chạy chế độ có điện và xạc accu, một ổ cắm điện ra để cấp điện cho tải và các hệ thống đèn báo, cầu chì, hệ thống cài đặt dòng xạc, cài đặt chế độ UPS/Inverter.

- Chuẩn bị đầy đủ ổ cắm điện, dây nối, accu... và lắp đặt cố định tại nơi thoáng mát, dễ quan sát và đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ.

- Đấu hai dây cấp điện accu vào accu một cách chắc chắn, dây đỏ nối vào cọc dương của accu, dây đen nối vào cọc âm của accu. Tuyệt đối không cắm điện vào máy khi chưa đấu accu, vì như vậy có thể vô ý làm chập hai đầu dây xạc dẫn đến hỏng máy.

- Cắm phích điện của máy vào lưới điện 220V (không cần bật công tắc nguồn trên mặt máy) máy sẽ bắt đầu chạy chế độ xạc accu, để máy chạy cho đến khi đảm bảo accu đã được xạc đầy. Trong khi xạc accu máy vẫn cấp điện ra ở ổ cấp điện ra như một ổn áp điện tử.

- Khi accu đã được nạp đầy, thiết bị đã sẵn sàng hoạt động để cấp điện cho tải ta mới bật công tắc nguồn (switch) trên mặt máy. Nếu accu chưa được sạc đầy mà bật công tắc nguồn thì khi điện lưới quá thấp, quá cao hoặc bị mất điện máy sẽ tự động chuyển đổi chế độ từ chạy điện lưới sang chạy backup điều đó có thể xảy ra ngoài ý muốn mà người sử dụng không kiểm soát được, dẫn đến accu có thể bị hết điện.

- Khởi động bộ đổi điện:

+ Khi đang chạy chế độ sạc accu, đảm bảo accu đã đầy, muốn khởi động bộ đổi điện chỉ cần bật công tắc nguồn trên mặt máy (switch). Lúc này thiết bị đã làm việc ở chế độ UPS (hoặc Inverter, phụ thuộc vào cài đặt) khi có điện. Nếu điện quá cao, quá thấp hoặc mất điện thì thiết bị sẽ tự động chuyển đổi sang chế độ Backup cấp điện cho tải từ accu một cách liên tục.

+ Khi mất điện mà trước đó thiết bị chưa được khởi động, thì tại ổ điện ra của thiết bị cũng sẽ mất điện, muốn khởi động ta chỉ cần ấn công tắc nguồn trên mặt máy (switch), lúc này thiết bị sẽ làm việc ở chế độ UPS (hoặc Inverter, phụ thuộc vào cài đặt) khi mất điện. Nếu có điện trở lại mà điện áp lưới trong dải điện áp cho phép thì thiết bị sẽ tự động chuyển sang chế độ có điện lưới. Để an toàn, nếu không thực sự cần thiết một nguồn điện liên tục ở chế độ này ta nên tắt công tắc nguồn để tránh hiện tượng tự động Backup ngoài kiểm soát như đã nói ở trên.

1. Bộ đổi điện Ruler Inverter chạy được cho những thiết bị nào?

Bộ đổi điện Ruler Inverter tạo ra dòng điện hình sin chuẩn nên sử dụng được cho tất cả các thiết bị điện có tổng công suất nhỏ hơn hoặc bằng công suất thực của máy (xem bảng thông số kỹ thuật).

2. Thời gian cấp điện từ accu được bao lâu?

Thời gian sử dụng phụ thuộc vào khả năng cung cấp của accu và mức độ sử dụng tải là lớn hay bé. Có thể xác định được thời gian cấp điện là T(giờ) khi chạy tải cố định là P(w) và accu cung cấp có dung lượng là A(Ah) bằng công thức sau:

12(V) x A(Ah) x 70%

T(giờ) =     ------------------------------

P(w)

3. Cài đặt chế độ xạc accu như thế nào là đúng?

Bộ đổi điện Ruler Inverter có thể cài đặt 4 chế độ dòng xạc cho accu lần lượt là 8A, 12A, 16A và 20A. Nếu chọn dòng xạc quá nhỏ cho một accu quá lớn thì accu sẽ lâu đầy, nếu chọn dòng xạc quá lớn cho một accu quá nhỏ thì accu sẽ bị nóng, nhanh bị hỏng thậm chí có thể bị nổ (nếu là loại accu kín khí). Việc chọn dòng xạc thích hợp cho accu, đảm bảo accu vừa bền lại vừa nhanh đầy là một yếu tố đặc biệt quan trọng. Trừ một số loại accu đặc biệt, cho phép nạp nhanh còn lại dòng nạp tiêu chuẩn thường là 1/10 đến 1/5 dung lượng accu. Ví dụ: accu 12V-100Ah có dòng nạp tiêu chuẩn là 10A (100/10) đến 20A (100/5).

 chi tiết xem tại đây http://rimjsc.com/product/cate20/id11