Liên hệ với chúng tôi

5 cách kéo dài tuổi thọ cho Tivi LED

Tivi LED cho bạn một trải nghiệm hình ảnh tươi sáng, rõ nét tuyệt vời nhưng giá của nó cũng khá cao. Không ai muốn chi tiêu hàng chục triệu chỉ để dùng nó trong vài năm. Bằng cách tìm hiểu tivi hoạt động như thế nào, chúng tôi đưa ra một vài lời khuyên để bạn có thể gia tăng tuổi thọ cho chiếc TV LED của bạn.Có 2 loại TV LED LCD và TV OLED

TV LED LCD

Có hai loại tivi LED. Hầu hết mọi người quen thuộc với loại TV LED LCD, thường được gọi ngắn gọn là LED TV. Thực ra, đây không phải là TV LED thuần túy, tivi này được sử dụng một màn hình LCD tăng cường với công nghệ LED thay cho đèn huỳnh quang truyền thống sử dụng trong các TV LCD thông thường.

TV OLED

OLED (viết tắt từ Organic Light Emitting Diodes), là loại thứ hai của LED TV và là dòng tivi duy nhất sử dụng công nghệ LED tinh khiết. Dòng OLED cho phép tivi có cấu tạo vô cùng mỏng, mức độ sáng và độ tương phản cao. Nhờ chất lượng hình ảnh vượt trội, TV OLED được đánh giá cao bởi những người đam mê chơi game.

Tuổi thọ của tivi

Cùng với giá tiền, một yếu tố quan trọng là tuổi thọ dự kiến của tivi sẽ ảnh hưởng tới quyết định mua. Tuổi thọ của tivi được xem xét dựa trên độ sáng của nó ở thời điểm hiện tại so với lúc mới mua. Một khi TV đã giảm một nửa mức độ sáng so với thời điểm ban đầu, nó được coi là đã đạt đến cuối vòng đời. Vì vậy, sau bao lâu thì một TV LED đạt đến mức không thể xem được? Con số này là khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu khác nhau của nhà sản xuất, nhưng nó thường được ước tính vào khoảng 60.000 đến 100.000 giờ.

TV LED sẽ bị mờ theo thời gian. Giống như một bóng đèn cũ bắt đầu bị mờ trước khi nó hoàn toàn chết.

Kéo dài tuổi thọ

Hãy nhớ rằng độ sáng của tivi cần được bảo vệ. Miễn là màn hình vẫn sáng, bạn sẽ tiếp tục dùng được tivi. Khi tivi bắt đầu mờ, hiệu quả hình ảnh sẽ bị ảnh hưởng. Sử dụng các mẹo sau đây để giúp giữ cho TV LED nhìn sáng như mới.

1. Tắt TV khi không sử dụng


Tắt khi không sử dụng giúp bạn tiết kiệm điện và kéo dài tuổi thọ tivi

Điều này có thể có vẻ như lời khuyên thông thường, bạn nghe đã nhàm tai. Nhưng thực tế, nhiều người bật TV cả ngày đơn giản chỉ để có được tiếng ồn xung quanh. Trong khi họ đang bận rộn làm những việc khác, thì đèn hình của TV LED cũng đang miệt mài hoạt động. Sáu mươi nghìn giờ có vẻ như một khoảng thời gian rất dài, nhưng nếu bạn chỉ bật tivi để nhà cửa sôi động hơn 3 tiếng/ngày thì bạn đã mất đi 1.000 giờ một năm lãng phí rồi. Tắt TV khi không ai xem là cách đơn giản nhất để làm tăng tuổi thọ của TV, không chỉ thế, còn giúp giảm hóa đơn điện hàng tháng.


Điều chỉnh độ sáng và độ tương phản thích hợp

2. Điều chỉnh độ sáng

Trừ khi ngôi nhà được làm sáng rực rỡ như phòng trưng bày nơi bạn mua Tivi, bạn không nên để tivi ở mức độ sáng cao. Hãy nhớ rằng tuổi thọ tivi mà nhà sản xuất công bố được xác định dựa trên thiết lập độ sáng trung bình. Để tivi ở mức độ sáng cao có thể dễ dàng cắt giảm 60.000 giờ tuổi thọ xuống chỉ còn 30.000 giờ. Các nhà sản xuất khác nhau thường để chế độ sáng mặc định khác nhau. Bạn nên tìm hiểu để điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu của mình, điều chỉnh nhỏ nhưng rất hiệu quả này sẽ giúp giữ cho TV LED hoạt động tốt trong nhiều năm.

3. Điều chỉnh độ tương phản

Điều chỉnh độ tương phản cũng giúp bạn kéo dài thời gian sử dụng cho tivi. Độ tương phản cao sẽ làm giảm tuổi thọ của TV. Trong showroom bán hàng, TV LED thường được thiết lập ở chế độ "sống động". Trong khi nếu ở nhà, bạn nên thiết lập độ tương phản ở chế độ "tiêu chuẩn" giúp tiêu hao ít năng lượng hoặc chế độ "phim" để thưởng thức chương trình phát sóng HD. Cả hai chế độ này sử dụng ít năng lượng hơn so với lựa chọn "sống động".

4. Sử dụng ổn áp


Ổn áp bảo vệ tivi nếu lưới điện không ổn định

TV LED không phải là thiết bị điện tử duy nhất trong nhà cần dùng điện. Mỗi khi các thiết bị điện bắt đầu được sử dụng đều gây ra sự sụt áp tạm thời cho thiết bị điện tử khác, như TV LED, do đó ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của TV. Trong thực tế, một trong những lý do tại sao nhiều TV LED nhanh bị hỏng không phải là vì công nghệ màn hình có vấn đề mà vì nguồn điện tăng giảm đột ngột. Nếu bạn lắp đặt thêm ổn áp, nó không chỉ giúp bảo vệ khỏi mối nguy hiểm như sét đánh mà còn giúp tivi hoạt động tốt bất kể có thiết bị điện nào đang cùng lúc được sử dụng trong gia đình hoặc điện áp khu vực nhà bạn liên tục không ổn định.

5. Lắp đặt chỗ thoáng mát


Lắp tivi cách tường ít nhất 10cm

TV LED sử dụng nhiều năng lượng nên tạo ra rất nhiều nhiệt, hệ thống thông gió giúp loại bỏ nguồn nhiệt này. Tuy nhiên, nhiều người lắp đặt TV LED quá sát tường (vách)  mà không cho nó chỗ để thở. Điều này ảnh hưởng đến các hệ thống thông gió, làm tivi bị nóng. TV LED sẽ bị giảm tuổi thọ trong điều kiện nhiệt độ cao. Hãy chắc chắn rằng các lỗ thông gió sau tivi có ít nhất 10cm khoảng trống.

 RIM.,JSC

 

Related Products

Ổn áp 1 pha 5KVA dải 40V-250V thế hệ 2

Ổn áp 1 pha 5KVA dải 40V-250V thế hệ 2

Ổn áp 1 pha công suất 5KVA dải 40V-250V có dải điện áp vào từ 40V-250V điện áp ra 100V ±  ..

5,900,000 đ

Ổn áp 1 pha 10KVA dải 150V-250V thế hệ 2

Ổn áp 1 pha 10KVA dải 150V-250V thế hệ 2

Ổn áp 1 pha công suất 10KVA dải 150V-250V có dải điện áp vào từ 150V-250V, điện áp ra 110V..

6,300,000 đ

Ổn áp 1 pha 10KVA dải 150V-250V

Ổn áp 1 pha 10KVA dải 150V-250V

Ổn áp 1 pha công suất 10KVA dải 150V-250V có dải điện áp vào từ 150V-250V, điện áp ra 110V..

5,000,000 đ